8 font chữ chất lượng chuyên nghiệp dành cho nhà thiết kế

8 font chữ chất lượng chuyên nghiệp dành cho nhà thiết kế (Đăng ngày: 01/08/2016)

Không thiếu các font chữ trả tiền và các font chữ miễn phí cho các nhà thiết kế lựa chọn. Nếu bạn muốn có một kiểu chữ thực sự đặc biệt và nổi bật. Hay bắt đầu sáng tạo của bạn hoặc một thiết kế logo mới? Dù dự án nào, các font chữ  chất lượng chuyên nghiệp chắc chắn sẽ cung cấp cho các thiết kế của bạn một cái nhìn của sự tinh tế.

01. Brandon Grotesque

Được thiết kế bởi Hannes von Dohren trong năm 2009. Brandon Grotesque chịu ảnh hưởng của phong cách hình học phổ biến. Các kiểu chữ sans serif của những năm 1920 và 30. Được trang bị cho sự phức tạp, hình ảnh chuyên nghiệp, Brandon Grotesque đã giành được giải thưởng Type Directors Club Award trong năm 2011.

8 font chữ chất lượng chuyên nghiệp dành cho nhà thiết kế
Brandon Grotesque – font chữ chất lượng chuyên nghiệp dành cho nhà thiết kế

02. AVIANO

Được đặt theo tên một thị trấn nhỏ ở đáy của dãy núi Alps ở miền Bắc Italy. Kiểu chữ Aviano được lấy cảm hứng từ sức mạnh và vẻ đẹp vượt thời gian của letterforms cổ điển. Một thiết kế  tuyệt đẹp! Aviano đã được tạo ra bởi nhà thiết kế Jeremy Dooley, chủ sở hữu của một xưởng đúc Insigne.

8 font chữ chất lượng chuyên nghiệp dành cho nhà thiết kế
AVIANO – font chữ chất lượng chuyên nghiệp dành cho nhà thiết kế

03. TROJAN

Trojan là một trong nhiều mẫu thiết kế nổi bật bởi thiên tài sáng tạo Alex Trochut. Được tạo lại vào năm 2012, font chữ chuyên nghiệp Trojan đã được sử dụng rộng rãi trong cả hình nền sau phát hành ban đầu của nó. Dựa trên cấu trúc La Mã cổ điển, Trojan có một tập hợp rất tinh vi của glyphs, trong đó, lần lượt, cho font này một diện mạo cổ điển hiện đại.

8 font chữ chất lượng chuyên nghiệp dành cho nhà thiết kế
        TROJAN – font chữ chất lượng chuyên nghiệp dành cho nhà thiết kế

04. Le Havre

Nghệ thuật trang trí lấy cảm hứng từ kiểu chữ Le Havre được đặt tên sau các cảng, nơi nhiều tàu thủy sang trọng nổi tiếng đã được hạ thủy vào những năm 1930. Những chữ hoa dạng compressed, x-height thấp và có cấu trúc hình học cho kiểu chữ đẹp này một cái nhìn và cảm nhận hoài cổ, với bản cập nhật hiện đại mới trong năm 2009 vay mượn từ chính nó đến tất cả các cách thức của các dự án sáng tạo.

8 font chữ chất lượng chuyên nghiệp dành cho nhà thiết kế
            Le Havre – font chữ chất lượng chuyên nghiệp dành cho nhà thiết kế

05. MALLORY

Các sản phẩm của Tobias Frere-Jones , nhà thiết kế kiểu chữ và giáo viên nổi tiếng. Mallory là một font chữ chuyên nghiệp xinh đẹp. Bắt đầu như một thử nghiệm trong quá trình hòa trộn typographic truyền thống. Xây dựng một thiết kế mới với những đặc điểm của Anh và Mỹ.

8 font chữ chất lượng chuyên nghiệp dành cho nhà thiết kế
          MALLORY – font chữ chất lượng chuyên nghiệp dành cho nhà thiết kế

Frere-Jones có một số thiết kế kiểu chữ thuộc loại bán chạy nhất. Tuy nhiên Mallory là mới nhất của ông, phát hành vào cuối năm ngoái. Đó là font chữ đầu tiên của ông kể từ khi chia tay với người bạn sáng tạo lâu năm Jonathan Hoefler.

Ông ấy bình luận trên website của ông ta: “Mallory được xây dựng để trở thành một công cụ đáng tin cậy, dễ dàng ghép nối với các kiểu chữ khác để tổ chức dữ liệu phức tạp và tinh chỉnh nhận dạng thị giác. Mỗi phong cách chứa hơn 1250 glyphs, dự đoán một loạt các nội dung:. Mũ nhỏ và hình nét kiểu cổ cho chạy văn bản, hình nét và dấu chấm câu chữ hoa cho các tiêu đề, số liệu dạng bảng và hơn một chục ký tự cho dữ liệu tài chính “.

06. FF Meta

Tạo ra bởi nhà thiết kế kiểu chữ tai tiếng Erik Spiekerman. FF Meta lần đầu tiên được gọi là PT55. Một kiểu chữ làm cho việc đọc dễ dàng với kích cỡ nhỏ cho Bưu Điện Tây Đức vào năm 1985. Spikerman tiếp tục làm việc trên thiết kế của mình. Bao gồm nhiều độ đậm lợt và nhiều phong cách hơn. Sau đó phát hành nó như FF meta, một trong những thành viên đầu tiên và thật sự căn bản của thư viện FontFont rất sớm.

Với sự sạch sẽ, sảng khoái, chữ chuyên nghiệp FF Meta phát triển mạnh mẽ trong những năm 1990. Và đã trở thành một font chữ yêu thích từ đó. Trong năm 2011, Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York thêm FF Meta vào bộ sưu tập vĩnh viễn của mình. Một trong những 23 font chữ được lựa chọn để đại diện cho kiểu chữ của thời đại kỹ thuật số.

8 font chữ chất lượng chuyên nghiệp dành cho nhà thiết kế
               FF Meta -font chữ chất lượng chuyên nghiệp dành cho nhà thiết kế

07. Soho

Font chữ dạng Slab Serif dày Soho là sản phẩm của nhà thiết kế kiểu chữ nổi tiếng Seb Lester. Đại gia đình có hơn 40.000 glyphs và đại diện cho ba năm giá trị của tác phẩm bởi Lester. Ông bình luận trên trang web Monotype : “Là một nhà thiết kế.  Tôi bận tâm với việc tìm kiếm những cách thức mà tôi có thể giải quyết vấn đề hiện đại. Như hiển thị tốt trong phương tiện truyền thông hiện đại, và tạo font chữ  làm việc một cách chính xác và hiệu quả trong các kỹ thuật khắt khe nhất của các môi trường doanh nghiệp và xuất bản”

8 font chữ chất lượng chuyên nghiệp dành cho nhà thiết kế
Soho – font chữ chất lượng chuyên nghiệp dành cho nhà thiết kế

08. DAVISON SPENCERIAN

Nhà thiết kếMỹ Meyer ‘Dave’ Davison là một trong những nghệ sĩ chữ nổi bật của thế kỷ 20. Với một thư viện mẫu thiết kế Spencerian, kiểu chữ Davison Spencerian xuất hiện lần đầu trong danh mục 1946 Photo-Lettering. Và vẫn là một chuẩn mực của thể loại kịch bản cảnh vật.

Mitja Miklav và những nhà thiết kế Industries Ben Barber ,Ken Kiel đã bỏ ra không biết bao nhiêu giờ để bảo tồn các tư thế đĩnh đạc. Và độ chính xác của kiệt tác của Davison trở thành hóa thân kỹ thuật số.

8 font chữ chất lượng chuyên nghiệp dành cho nhà thiết kế
DAVISON SPENCERIAN – font chữ chất lượng chuyên nghiệp dành cho nhà thiết kế

Trang website của The House Industries viết rằng: ‘Từ phụ kiện ống xả ô tô và thư mời đám cưới theo chủ đề cướp biển. Đến bìa CD New Orleans sissy bounce hip-hop và thị trường bao bì hạng sang đồ cao lương mỹ vị. Davison Spencerian cung cấp sự tinh tế đều độ và linh hoạt chưa từng có’.

 

 Nguồn: www.creativebloq.com/ DPI Center

Hỏi đáp

Previous Next