Cần phải chuẩn bị những gì trước khi in ấn sản phẩm?

Cần phải chuẩn bị những gì trước khi in ấn sản phẩm? (Đăng ngày: 10/09/2016)
Quy trình in ấn sản phẩm là hàng loạt những công việc ta làm trước khi bắt đầu giai đoạn in ấn. Khâu trước in (pre-press) hay gọi là khâu chế bản
Gồm các công việc chuẩn bị các dữ kiện ban đầu (nhập liệu nội dung các bài viết, tìm kiếm và vẽ các hình ảnh minh họa, scan và chỉnh sửa các hình ảnh). Sau đó mới lên bố cục, màu sắc. Rồi dùng các phần mềm chuyên dụng để thiết kếin ấn nên sản phẩm trên máy tính.

 

Cần phải chuẩn bị những gì trước khi in ấn sản phẩm?
Sử dụng các phần mềm Photoshop, Corel Draw, Illustrator để chế bản trước khi in ấn. Hay các phần mềm dàn trang (layout) như Page Maker, QuarkXpress, Indesign…
Sau khi đã thiết kế xong trên máy tính, ta có thể tiếp tục công đoạn bình trang điện tử trên máy tính. Thông thường là với các sản phẩm như tạp chí, báo chí …. Cuối cùng là đem xuất ra phim hoặc ra luôn bản in. Rồi “bắt-xê” qua cho khâu tiếp theo là khâu in ấn sản phẩm.
Nói cách khác, khâu trước in sẽ làm việc trên máy tính với các phần mềm thiết kế chế bản. Và làm việc với các thiết bị máy ghi phim và ghi bản.

Khâu in ấn  (press)

Cần phải chuẩn bị những gì trước khi in ấn sản phẩm?
Sau khi hoàn thành khâu trước in, chúng ta bước qua khâu in ấn (press).
Đây là công đoạn làm việc với máy in, vận hành máy in để in ra sản phẩm. Trong in ấn lại có in offset, in flexo, in ống đồng, in lụa…
Sinh viên học chuyên ngành in ấn sẽ được trang bị kiến thức cần thiết. Như công nghệ in ấn, cấu tạo của máy in, nguyên lý in ấn, quy trình vận hành máy in. Hay quy tắc an toàn lao động và cách khắc phục sự cố xảy ra trong quá trình in ấn.
Cuối cùng là khâu thành phẩm. Khâu này bao gồm các công đoạn cuối cùng để hoàn tất sản phẩm in ấn. Chẳng hạn như cắt xén, cán màng, cấn bế, ép nhũ, ép chìm nổi, gấp dán, khâu chỉ đóng kim….
Để bắt đầu in ấn sản phẩm catalogue, brochure, túi giấy… chúng ta phải có bản in. Mà bản in là do khâu chế bản (khâu trước in làm ra). Vì thế ta phải tổng hợp hết những dữ liệu và yêu cầu của khách hàng. Kết hợp điều kiện nhà in hoặc công ty in ấn (máy in, giấy in, khổ in…) để ra file hoàn chỉnh đem đi ra film (bản PS) hay bản CTP.
(Nguồn: inancoxanh.com)

Hỏi đáp

Previous Next