Làm thế nào để sản phẩm in ấn của bạn được đẹp mắt chất lượng?

Làm thế nào để sản phẩm in ấn của bạn được đẹp mắt chất lượng? (Đăng ngày: 14/09/2016)

Bạn có biết: các phương pháp thành phẩm sau in sẽ giúp sản phẩm in ấn của bạn trông lung linh và khác biệt hơn?  Cùng In ấn Cỏ Xanh điểm qua một số phương pháp phổ biến hiện nay nhé!

Cán qua lớp màng

Chất liệu giấy phổ biến nhất trong in ấn ở Việt Nam là giấy couche. Bạn có thể tìm thấy giấy này ở hầu hết các mẫu flyer, brochure và mẫu in catalogue trên thị trường. Ưu điểm của nó là giá thành rẻ và cho một chất lượng in ấn sắc nét. Tuy nhiên vì nó quá phổ biến nên trở nên bình thường và nhàm chán. Thông thường, để bảo vệ chất lượng in ấn, sau khi in ấn, lớp giấy này được cán qua 1 lớp màng. Có thể là màng mờ, bóng hoặc cán gân để tạo bề mặt chất liệu. Kỹ thuật cán gân làm cho bề mặt giấy couche không còn trơn mà có nổi gân như giấy mỹ thuật. Dĩ nhiên hiệu quả chỉ dừng ở mức độ mô phỏng chứ không đẹp như dùng chất liệu giấy mỹ thuật được.

Phương pháp phủ UV

 

Làm thế nào để sản phẩm in ấn của bạn được đẹp mắt chất lượng?
  Phương pháp phủ UV thành phẩm sau in tạo sản phẩm in ấn đẹp mắt.

Phủ UV là phủ lên bề mặt ấn phẩm một lớp màng mực UV. Có 2 kiểu làm là cán UV toàn phần (phủ lên toàn bộ bề mặt tờ giấy) & cán UV từng phần (chỉ phủ lên những chi tiết, hình ảnh đòi hỏi cóhiệu ứng mà thôi). Phần được phủ UV sẽ trong suốt nhưng lại bóng bẩy khiến nó trở nên nổi bật dưới ánh sáng. Bông hoa là lớp UV trong suốt, khi có ánh sáng sẽ óng ánh.

Phương pháp Ép kim

Làm thế nào để sản phẩm in ấn của bạn được đẹp mắt chất lượng?
      In ép kim thành phẩm sau in tạo sản phẩm in ấn đẹp mắt.

Trên một ấn phẩm, người ta có thể ép kim phần logo hoặc phần chữ muốn nhấn mạnh. Ép kim không phải là in mà nó là kỹ thuật ép một lớp kim loại mỏng lên bề mặt giấy. Có nhiều màu kim loại để lựa chọn: trắng, vàng, đỏ, xanh… Bề mặt khi được ép kim sẽ óng ánh sắc kim vì thế trở thành điểm nhấn đặc biệt trên ấn phẩm in ấn.

In màu pha (màu Pantone)

Làm thế nào để sản phẩm in ấn của bạn được đẹp mắt chất lượng?
                        Trang bìa in theo màu pha (màu pantone).

Một bản in offset được tạo thành từ 4 màu C(Cyan-xanh), M(Magenta-hồng), Y(Yellow-vàng), K(Black -đen). Sự kết hợp của 4 màu này  tạo thành màu sắc hiển thị trên ấn phẩm.

Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt theo yêu cầu về màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu hoặc màu sắc có ánh nhũ, màu có chất dạ quang… Những màu này, hệ in CMYK không thể mô phỏng được nên phải dùng mực đã được pha sẵn để in. Gần đây, rất nhiều tạp chí cũng dùng cách này để làm nổi bật tên tạp chí trên kệ báo. Đối với một số nhãn sản phẩm, màu pha được in ấn thêm để tránh giả mạo.

Dập chìm / dập nổi

Làm thế nào để sản phẩm in ấn của bạn được đẹp mắt chất lượng?
                                     Name card (card Visit) dập nổi

Ví dụ dễ thấy nhất của kỹ thuật này là in thiệp cưới. Người ta hay dập các hoa văn chìm nổi trên giấy. Giấy phải có định lượng tương đối dày mới có thể dập được. Và cũng tùy vào từng chất liệu giấy mà hoa văn có nổi rõ hay không. Không cần in nhưng hình ảnh vẫn hiển thị trên giấy.  Kỹ thuật này thích hợp với các loại giấy mỹ thuật có bề mặt xốp.

(Nguồn: inancoxanh.com)

Hỏi đáp

Previous Next