So sánh chất lượng khi in túi giấy kraft và túi nilon

So sánh chất lượng khi in túi giấy kraft và túi nilon (Đăng ngày: 25/08/2016)

Vào năm 2010 bộ tài nguyên môi trường phát động chủ trương đưa túi giấy vào thay túi nilon để giảm đi việc ô nhiểm môi trường. Ngay lập tức chủ trương này được hưởng ứng mạnh mẽ từ các người dân, các cơ sở kinh doanh, các cửa hàng và siêu thị bắt đầu in  túi giấy kraft vào sử dụng rộng rãi.

So sánh chất lượng khi in túi giấy kraft và túi nilon
Việc này tạo ra một số tranh cãi trong dư luận về chất lượng khi in túi giấy kraft và dùng túi nilon.

Hãy cùng phân tích đánh giá mặt lợi ích và tác hại của in túi giấy kraft và túi ni lông

  • Đầu tiên chúng ta nói về độ bền của sản phẩm: về mặt này thì túi giấy không bền được như túi nilon bởi vì túi giấy dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên giúp phần bảo vệ môi trường trong lành ( điều này là không thể tranh cãi)
  • Thứ hai là về sức chứa: vấn đề này ta so sánh một cách kỉ lưỡng về chất lượng của từng sản phẩm. Mọi người dân đều cho rằng sức chứa của túi nilon cao hơn túi giấy, đều này là hoàn toàn sai nhé, khi in túi giấy chất lượng cao thì có sức chứa tốt tương đương và túi nilon cũng vậy. Vấn đề này chúng ta phải xem xét về độ dày mỏng và chất liệu để cấu tạo ra chúng.
  • Tiếp đến là lợi ích về mặt kinh doanh: không phải bàn cãi nhiều, chúng ta cũng đã biết giá trị makerting của việc in túi giấy kraft cao hơn túi nilon gấp n lần. Hầu hết tất cả các mặt hàng cao cấp đều chọn chất liệu giấy để làm túi đựng sản phẩm của mình, lí do này khá đơn giản để nhận thấy bởi vì chất liệu giấy khi in sẽ cho chúng ta màu sắc và sự tinh tế hơn rất nhiều. Đẩy mạnh việc mang thương hiệu sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.
  • Sự tiện ích mang lại: So với túi nilon thì túi giấy không có được độ co giản như túi nilon, nhưng in túi giấy lại có đặc điểm nổi bật hơn túi nilon ở chổ túi giấy có thể được định dạng ở mọi kích thước, mọi khuôn khổ để phù hợp với mọi loạt mặt hàng sản phẩm.
  • Khả năng tái sử dụng và tái chế: điểm này thì túi nilon được đánh giá cao hơn về mặt tái sử dụng được nhiều lần. Cả 2 đều có khả năng tái chế hoàn toàn giống nhau, nhưng việc tái chế túi nilon sẽ gây vấn đề ô nhiểm môi trường rất lớn.
So sánh chất lượng khi in túi giấy kraft và túi nilon
Ngoài chất liệu kraft, in túi giấy couche cũng được khuyến khích trong những năm gần đây.

Những sự phân tích đánh giá trên là quá đủ để chúng ta nhìn nhận được vấn đề, việc in túi giấy kraft mang lại nhiều lợi ích tích cực, lợi ích về kinh doanh và bảo vệ môi trường. Chủ trương của bộ tài nguyên môi trường về việc in túi giấy thay thế túi nilon là hoàn toàn có lý,bảo vệ sức khỏe con người là vấn đề đáng để quan tâm.

 

Hỏi đáp

Previous Next