Thiết kế bao bì với 8 xu hướng không thể bỏ qua

Thiết kế bao bì với 8 xu hướng không thể bỏ qua (Đăng ngày: 28/08/2018)

Thiết kế bao bì sản phẩm luôn là một trong những góc nghệ thuật sáng tạo và thú vị.

Vậy đâu là xu hướng thiết kế mới nhất ? Xu hướng nào sẽ trở nên hot nhất trong năm 2018 ? Vậy hãy cùng xem qua 8 xu hướng thiết kế bao bì không thể bỏ qua và chọn riêng cho mình một vài gợi ý nhé.

1. Vintage


Một ý tưởng bạn nghĩ đã cũ và có vẻ sẽ mờ nhạt so với vô vàn nhãn mác hiện đại ngày nay. Thật ra không phải vậy, với xu hướng cổ điển hóa mà giới trẻ đang ưa chuộng, phong cách vintage này sẽ tạo sự chú ý đến khách hàng với kiểu tiếp cận “ cũ”. Với ý tưởng này, bạn đang hướng khách hàng tin rằng sản phẩm của bạn được làm thủ công chính hiệu, mang đậm chất riêng so với những sản phẩm được tạo ra từ máy móc và khá công nghiệp.

thiet ke bao bi 1

2. Họa tiết vẽ tay


Đây là một xu hướng trong thiết kế bao bì phù hợp với tất cả mọi người, bởi vì tất cả chúng ta đều có cảm giác đơn giản với  hình tượng trưng và tất cả chúng ta đều là trẻ con một lần. Những kiểu thiết kế tinh thần, vui tính này gửi chúng ta trở lại những ngày đó. Và nó cũng gợi lên một sản phẩm tinh khiết, trung thực.

hoa tiet ve tay inancoxanh

3. Vật liệu và hình dạng bất thường


Những vật liệu và hình dạng lạ thường trong thiết kế bao bì sẽ tự động thu hút sự chú ý, nhưng nó có ý nghĩa nhiều hơn thế. Nó tạo sự vui mắt, và nó thường cho thấy một sản phẩm cao cấp mà không hề tiết lộ bất cứ điều gì về sản phẩm bên trong.

Các vật liệu và hình dạng không bình thường cũng có thể truyền đạt nhiều thông điệp cụ thể hơn dựa vào ngữ cảnh. Ví dụ, nước trái cây trong hộp trông giống như vỏ trái cây nói rằng nó “tươi” hoặc “tự nhiên”.

vat lieu bat thuong inancoxanh

 

4. Nghệ thuật ảnh


Một bức ảnh đẹp và hoàn hảo chắc chắn sẽ để lại ấn tượng mạnh với khách hàng. Nó sẽ kết nối giữa khách hàng và sản phẩm bằng hình ảnh của những món ăn, thức uống hay mặt hàng có tính đặc trưng riêng của thương hiệu. Bức ảnh mang tính thương hiệu sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau, nhiều phong cách khác nhau.

nghe thuat chup anh inancoxanh
Closeup of pork ribs steak on wooden board food styling

5. Các chủ đề mang phong cách nữ tính


Những thiết kế với gam màu nhẹ nhàng, mềm mại, uyển chuyển kết hợp với các font chữ mang xu hướng thanh lịch sẽ giúp cho sản phẩm trờ nên “nhẹ hơn” so với những sản phẩm sặc sỡ và nặng nề các sắc màu rực rỡ. Đó cũng là một yếu tố giúp cho sản phẩm của bạn luôn nằm trong top sản phẩm được lựa chọn hàng đầu.

thiet ke bao bi nu tinh

6. Phong cách Đơn giản


Nếu như sản phẩm của bạn không thích sự màu mè thì đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc thiết kế bao bì. Sự đơn giản sẽ dễ dàng giúp cho sản phẩm được khách hàng ghi nhớ nhiều hơn. Đơn giản không thật sự là dễ dàng mà đó là tạo sự khác biệt.

thiet ke bao bi phong cach don gian

7. Metallics, vật liệu sáng bóng và hiệu ứng hình ba chiều


Chất liệu óng ánh nhiều màu, chất liệu kim loại và dập nổi ba chiều có thể làm cho hộp hoặc túi thông thường trở nên đặc biệt. Loại hiệu ứng hào nhoáng lóng lánh này cho thấy giá trị và sự sang trọng cao đối với người tiêu dùng, ba chiều và chiều sâu những vật liệu này thêm vào bất kỳ bao bì nào cũng tăng hiệu ứng này. Nó thường dùng cho bao bì trang sức và thời trang nhiều hơn cả.

thiet ke bao bi metallics

8. Văn bản lớn


Mặc dù thường trong thiết kế cho thấy hình ảnh nhiều hơn lời nói, nhưng đôi khi lời nói có thể làm việc hoàn hảo hơn trong một vài trường hợp. Các phông chữ đậm, đặc biệt là những dòng chữ dễ đọc, như ví dụ bạn thấy ở trên, chúng thêm vào sự đơn giản, một dòng slogan và đôi khi thậm chí hài hước với một thiết kế bao bì. Kết hợp với màu sắc phù hợp, những từ được lựa chọn tốt có thể làm nên việc kỳ diệu cho nhiều sản phẩm.

thiet ke bao bi van ban to lon

Hỏi đáp

Previous Next