Tìm hiểu về kỹ thuật in offset phổ biến nhất hiện nay

Tìm hiểu về kỹ thuật in offset phổ biến nhất hiện nay (Đăng ngày: 10/11/2016)

Hiện tại, in offset là một trong những kỹ thuật in phổ biến nhất. Hầu hết các ấn phẩm in đều áp dụng kỹ thuật này. Vậy bạn đã có những kiến thức cơ bản về in offset chưa? Cùng In ấn Cỏ Xanh tìm hiểu về kỹ thuật này nhé!

In Offset là gì?

In offset là kỹ thuật in  trong đó chữ viết, hình ảnh được ép lên các tấm offset trước. Sau đó mới ép từ tấm offset này lên giấy.

Tìm hiểu về kỹ thuật in offset phổ biến nhất hiện nay
Kỹ thuật in offset giúp hạn chế nước bị dính lên giấy theo mực in.

Quy trình kỹ thuật in offset

1.Bình bản

Sau khi hoàn thành các bước thiết kếin ấn  và xuất phim, quá trình in offset bắt đầu với công đoạn bình bản. Bình bản tức là quá trình sắp xếp các tờ in theo trang in.

2.Phơi bản

Phơi bản là quá trình truyền hình ảnh, nội dung cần in. Từ tờ phim đã được bình bản (suppor) lên bản kẽm (khuôn in) theo phương pháp quang cơ. Phơi bản là một công đoạn sao y bản chính. Chỉ phơi được y cỡ không phóng to hay thu nhỏ được. Vì không sử dụng ống kính như trong kỹ thuật chụp ảnh

3.In offset

Đây là quá trình truyền hình ảnh từ bản in sang tờ in theo phương pháp gián tiếp. Sau khi khuôn in được lắp đặt vào máy, quá trình in sẽ được máy in offset tiến hành. Bắt đầu từ việc chà (hay cồn) lên bản in. Sau đó tiến hành chà mực lên bản in. Mỗi bản in ở đơn vị in màu nào sẽ được chà loại mực có màu thích hợp với bản in đó.

Tìm hiểu về kỹ thuật in offset phổ biến nhất hiện nay
Tuy in được số lượng lớn và đáp ứng nhu cầu hiện tại, nhưng kỹ thuật in offset mắc phải một số lỗi như:

Hiện tượng bóng. Xảy ra trong qua trình in thường do nguyên nhân nào :canh chỉnh mực không đều, chồng màu, không đúng…

Hiện tượng màu lên chưa đúng.

Hiện tượng xuất hiện các sọc màu không đều nhau trên sản phẩm in…

Hỏi đáp

Previous Next