3 xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2019

3 xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2019 (Đăng ngày: 18/02/2019)

Thiết kế đồ họa luôn thay đổi theo thời gian để bắt nhịp xu thế của người dùng, Dưới đây là 3 xu hướng thiết kế đồ họa năm 2019

  1. Hướng tới sự tối giản


Đã có một xu hướng rộng rãi hướng tới sự đơn giản trong thiết kế trong một năm gần đây và nó không có dấu hiệu chậm lại. Trên thực tế, khi chúng ta sống nhiều hơn trong cuộc sống của mình trên các ứng dụng và trang web, điều này dường như chỉ đang tăng tốc…nên người dùng luôn mong muốn sự đơn giản.

xu huong thiet ke toi gian

Theo giám đốc sáng tạo tại This Place cho biết “Người tiêu dùng hiện đã quen với việc nhìn thấy thẩm mỹ thiết kế phẳng hơn, gọn gàng hơn trong các ứng dụng và trang web họ sử dụng”. Vì vậy, nó có ý nghĩa rằng các công ty muốn phản ánh điều này trong thương hiệu tổng thể của họ.”

Gần đây đã có những bước đi táo bạo trong sự đơn giản về kiểu chữ, cắt đứt mối quan hệ với các trang trí đồ họa thanh lịch của quá khứ và áp dụng cách tiếp cận độc đáo, vượt thời gian vào bản sắc mới của nó.

  1. Logo siêu chức năng


Người sáng lập của Johnson Banks cho biết: “Năm nay đã chứng kiến ngày càng nhiều tập đoàn áp dụng mô hình chữ “sans serif” với biểu tưởng rút gọn, một màu nổi. Vì vậy, bây giờ chúng tôi thấy hầu như cùng một kiểu chữ được sử dụng bởi tất cả mọi người – từ BT đến Premier League, đến Airbnb, đến uber”

xu huong font chu sans serif

Thế giới đang chứng kiến sự quay trở lại với thiết kế logo cổ điển, nới ít hơn và bất cứ điều gì không thể hiện bản chất cốt lõi của thương hiệu đều bị loại bỏ”

  1. Kiểu chữ rối


Các thương hiệu đang tự hỏi: “Làm thế nào tôi có thể là chính mình nếu tôi sử dụng cùng một phông chữ với hàng trăm thương hiệu khác nhau..”

xu huong font chu tuy chinh

Câu trả lời đó là sự tối giản, tạo ra những thương hiệu có nhiều phông chữ tùy chỉnh mà họ cảm thấy như là chính họ, và không ai có thể sao chép chúng.

Với những xu hướng thiết kế nổi bật năm 2019, hứa hẹn sẽ là một năm thay đổi để bắt nhịp xu thế người dùng.

Nguồn tư liệu: Sưu tầm

 

Hỏi đáp

Previous Next