Kiểm tra kỹ những điều này để tránh sai sót khi in ấn

Kiểm tra kỹ những điều này để tránh sai sót khi in ấn (Đăng ngày: 21/02/2017)

Kiểm tra kỹ những điều này để tránh sai sót khi in ấn. Dưới đây là vấn đề phổ biến mà chúng ta hay gặp phải và những gì bạn có thể làm để tránh.

Lỗi hay gặp:

 1. Đừng tạo file PDF của bạn ở chế độ trang đôi (spread). Điều này không cần thiết. Bởi vì chúng tôi sẽ đặt từng trang của bạn vào đúng vị trí trên phần mền bình trang điện tử. Chỉ nên tạo ra tài liệu của bạn từ các ứng dụng Quarkexpress, Pagemaker hay Indesign. Những file được tạo từ Microsoft Word, Publisher chúng tôi sẽ không chấp nhận.

 2. Chắc chắn rằng kích thước cuối cùng của tài liệu chính là khổ thành phẩm.

 3. Tràn lề tối thiểu là 3mm từ mép của tài liệu.tran le 3mm

 4. Tất cả chữ và đồ họa không sử dụng phải được loại bỏ khỏi tài liệu (kể cả những chi tiết hoặc chữ nằm bên dưới các nền hoặc để bên ngoài khổ in.

 5. Độ dày đường kẻ tối thiểu 0.25pt, không nên để độ dày là Hairline. Chọn độ dày đường viền “hairline” tương ứng với câu lệnh của postsript ” 0 setline width ” nghĩa là sẽ lấy đường kẻ mỏng nhất mà thiết bị có thể thể hiện được.
  Như vậy, nếu ta dùng 1 máy in laser đề bàn với độ phân giải 300 hay 600 dpi thì đường kẻ này có thể trông thấy bằng mắt thường được. Nhưng khi xuất phim trên máy có độ phân zải 2540 thì chuyện này khá phức tạp, đường kẻ lúc này khá mảnh dẫn đến 2 điều: nhỏ quá không nhìn thấy được hoặc khi phơi bản do quá nhỏ có thể bị mất đi.
  Để giải quyết vấn đề này, trên các trình ứng dụng ta nên chọn đường line có 1 độ dày xác định. Thông thường bạn nên chọn độ dày khỏang 1/2 point (khỏang 0.00695inch= 0,176 mm). Con số này rất quen thuộc trong Corel. Hoặc khỏang 1/4 point (khỏang 0.00345 inch = 0.09 mm) tùy theo bạn xuất ở độ phân giải nào.


 6. Không tô màu chữ và đường kẻ bằng màu Registration (màu gồm 4 màu CMYK chồng lên nhau) mà phải sử dụng màu đen để thay thế. Loại bỏ tất cả màu không sử dụng trong ứng dụng. Sử dụng tên màu pha phù hợp (ví dụ Pantone 185 CV hay Pantone 185 CVU).

  Ngoài ra còn có:

 7. Nếu bạn muốn có màu Rich Black, hãy sử dụng 40% Cyan và 100% Black. Sử dụng phần trăm màu Cyan cao hơn hay sử dụng màu Magenta hay yellow đều không cần thiết và có thể gây khó khăn cho việc in.
  Font phải được nhúng theo tài liệu (nếu bạn không chắc làm thế nào để nhúng theo font, hãy liên hệ với chúng tôi). Khi chọn kiểu chữ (chữ đậm, chữ nghiêng) thì hãy chọn ở menu font, không nên chọn kiểu chữ ở thanh công cụ. Bạn phải chú ý xem phông chữ bạn sử dụng có đầy đủ các kiểu chữ hay không, nếu bạn sử dụng phông chữ chỉ có một kiểu chữ Normal và không có kiểu chữ in đậm và kiểu chữ nghiêng thì khi gửi file cho chúng tôi có thể sẽ bị thiếu phông.


  kiểm tra kỹ những điều này để tránh sai sót khi in ấn

 8. Tất cả hình ảnh phải được chép kèm theo file của bạn. Chú ý không bao giờ copy và paste hình ảnh từ ứng dụng này sang ứng dụng khác, ví dụ như từ Microsoft Publisher vào Quarkexpress. Không bao giờ nhúng hình ảnh vào phần mềm dàn trang.

 9. Tất cả các hình ảnh phải nằm trong khung hoàn toàn. kiểm tra kỹ những điều này để tránh sai sót khi in ấn

 10. Ghi nhãn đĩa một cách rõ ràng, ghi chi tiết các loại định dạng, trên tất cả các hệ điều hành, tất cả các loại đĩa CD-R, DVD& DVD-RAM kể cả đĩa 1 lớp lẫn 2 lớp.

Hỏi đáp

Previous Next