Mock-up là gì? Vì sao thiết kế in ấn cần mẫu mock-up?

Mock-up là gì? Vì sao thiết kế in ấn cần mẫu mock-up? (Đăng ngày: 17/10/2016)

Mockup là gì vì sao thiết kế cần mẫu mockup

mockup nội thất
                                            Mẫu mockup thiết kế nội thất

Mockup là gì? Mock-up là những mô hình thu nhỏ. Hoặc đúng kích cỡ thật nhằm sử dụng trong việc làm mẫu, giảng dạy, chạy quảng cáo,… Còn trong thiết kế in ấn thì mockup là những tập tin photoshop, vector được thiết kế sẵn. Với mục đích là giúp cho các designer có thể mô phỏng mẫu các mẫu thiết kế của mình khi chạy trên máy tính … Một cách hiểu khoa học thì mockup (hay mock-up) là một mô hình ví dụ cho đối tượng hoặc thiết bị được tạo ra dựa trên một thiết kế cụ thể theo tỉ lệ hoặc kích thước đầy đủ.

Mockup mang tính nguyên mẫu. Nó cung cấp ít nhất một phần chức năng của hệ thống và cho phép thử nghiệm thiết kế. Thông thường, mockup được xây dựng để truyền đạt ý tưởng chung trên các sản phẩm thực tế. Sử dụng bởi các nhà thiết kế chủ yếu để có được thông tin phản hồi từ người dùng. Mẫu thiết kế Mockup cung cấp phương pháp hữu hiệu tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc trong việc thử nghiệm thiết kế. Có nghĩa là, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy điểm không đúng trên thiết kế, sửa chữa, thay đổi nó dễ dàng.

Nói ngắn gọn, khi bạn vừa thiết kế xong sản phẩm gì đó, bạn cần xem thử sản phẩm này có phù hợp với mình không, thì bạn sử dụng thiết kế mockup – giống như phối cảnh sản phẩm vậy.

Trên đây là mẫu thiết kế mockup trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Trong ngành thiết kế in ân, mockup rất quan trọng. Nó tạo ấn tượng cho khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn. Đôi khi nhờ mẫu thiết kế mockup mà những sáng tạo của designer trở nên biểu cảm hơn.

Mẫu thiết kế mock-up catalogue

Mockup là gì vì sao thiết kế cần mẫu mockup
                                                    Mockup catalogue

Đây là mẫu thiết kế mockup catalogue. Sau khi bạn hoàn thiện tác phẩm thiết kế catalogue, bạn có thể sử dụng mockup để phối cảnh đưa cuốn catalogue của bạn vào. Như vậy thì thiết kế catalogue mới trở nên bóng bẩy và nổi bật hơn.

Thiết kế mockup danh thiếp

Mockup là gì? Vì sao thiết kế cần mẫu mockup
    Thiết kế mockup danh thiếp

Trong các sản phẩm thiết kế, card visit danh thiếp là sản phẩm thường xuyên được dùng mockup nhất. Vì lý do thiết kế danh thiếp tương đối đơn giản, nhanh, tốc độ, phối thêm với mockup sẽ tạo ra sản phẩm chuyên nghiệp, dể thuyết phục khách hàng. Mẫu thiết kế danh thiếp này phù hợp với thiết kế mockup trên nền gỗ. Có loại mockup nền kính, glass, nền cỏ, nền trắng đen…tùy thuộc thiết kế danh thiếp màu gì mà sử dụng mockup cho phù hợp.

Mock-up bộ nhận diện thương hiệu

Thông thường bộ nhận diện thương hiệu văn phòng bao gồm:

  • Thiết kế card visit danh thiếp, thiết kế letterhead, thiết kế thiệp mời, thiết kế bao thư, thiết kế folder, thiết kế tờ note, giấy ghi chú, nhãn đĩa….
Mockup là gì? Vì sao thiết kế cần mẫu mockup
           Mock-up bộ nhận diện thương hiệu

Đối với những bộ nhận diện thương hiệu lớn hơn, còn có những sản phẩm thiết kế khác. Như bao đĩa, mặt đĩa, bút chì, cục tẩy, thước, mắt kính, tem nhãn, đồng phục….
Thật sự những mẫu thiết kế mockup vô cùng lợi hại khi đóng vai trò quan trọng trong việc gút khách hàng. Nhìn vào một sản phẩm thiết kế đơn thuần rất khó thuyết phục tính thẩm mỷ. Nhưng với mockup, mọi thứ có thể theo chiều hướng khác.

(Nguồn: St)

Hỏi đáp

Previous Next