Tổng hợp các loại giấy mỹ thuật phù hợp trong in ấn bao bì

Tổng hợp các loại giấy mỹ thuật phù hợp trong in ấn bao bì (Đăng ngày: 01/08/2016)
Các thương hiệu cao cấp thường lựa chọn rất kỹ chất liệu in ấn bao bì của họ. Bởi chắc chắn một điều, những chiếc túi giấy hay bao bì giấy đó không chỉ đơn thuần giữ chức năng bảo quản, hỗ trợ cất giữ sản phẩm, mà còn là thứ giữ cho thương hiệu luôn ở vị trí đẳng cấp.
Tổng hợp các loại giấy mỹ thuật phù hợp trong in ấn bao bì
Để lựa chọn loại giấy mỹ thuật phù hợp cho thiết kế bao bì, bạn cần lưu ý xem xét một số đặc tính chính của giấy và một số thông tin sau đây:
– Định lượng: thường bao bì cao cấp sử dụng giấy từ 250 gsm trở lên
– Độ đanh cứng, có khả năng chịu lực cần thiết để bảo vệ sản phẩm bên trong
– Có độ dẻo dai hay không?
– Giấy mỹ thuật có nhiều chủng loại, màu sắc, định lượng… Nhưng rất khó để chọn được định lượng, màu sắc, kết cấu bề mặt theo đúng ý đồ của nhà thiết kế. Vậy nên, để có được thành phẩm như ý, ta có thể sử dụng thêm một số kỹ thuật gia công khác như bồi thêm lớp bìa hoặc carton cho giấy định lượng mỏng, ép kim, dập nổi, in varnish,…

Bản thân giấy mỹ thuật đã mang tính mỹ thuật

Vì vậy bạn nên tối ưu thiết kế bằng cách tinh giản những thiết kế không cần thiết. Và tận dụng tối đa kết cấu của chất liệu để làm nổi bật thiết kế. Với những loại giấy có gân chẳng hạn, sử dụng công nghệ in dập nổi, ép kim hay cắt lazer sẽ đem lại hiệu ứng tốt hơn.

Đối với các túi giấy, túi mua sắm

Bạn có thể chọn những dòng giấy có vân sang trọng như:
  • Koehler 250 gsm
  • Modigliani 260 gsm
  • Dali từ 240 – 285 gsm
  • Boheme design 250 gsm
  • Boheme Trandition Neve 250 gsm,…

Đối với hộp đựng, hộp quà

Bạn có thể cân nhắc dòng giấy ánh kim Stardream 285 gsm với dãy màu sắc thật quyến rũ, hay So Silk, So Jeans. Astropack cũng là một dòng giấy chuyên dụng trong sản xuất bao bì, với định lượng 250 gsm và 350 gsm. Bạn cũng có thể chọn Astrosilver, Modigliani Dore và Dali Dore là những dòng giấy vừa có vân vừa có ánh kim vô cùng bắt mắt.

Để làm hộp bao bì, bìa đựng hồ sơ

Có thể sử dụng giấy Plike, Canaletto hay Notturno.

Đối với nhãn mác

Tổng hợp các loại giấy mỹ thuật phù hợp trong in ấn bao bì
Có thể sản xuất từ giấy có định lượng nhỏ và mỏng hơn. Bạn có thể tham khảo Contrast Laid 100 gsm, Astrosilver 110gsm, Boheme Design 120gsm…

Đối với thẻ treo

Khi in ấn thể treo, bạn nên tham khảo tất cả loại giấy mỹ thuật có định lượng trên 180 gsm. Vì chúng không chỉ đanh, dày mà còn rất thời thượng nữa.
Trên đây chỉ là một số gợi ý! Tùy theo ý tưởng thiết kế mà bạn có thể tự mình lựa chọn nhiều loại chất liệu khác nhau. Không nhất thiết gò ép vào một số loại giấy nhất định nào.
(Nguồn: Giấy Lan Vi)

Hỏi đáp

Previous Next